首页 快讯内容详情
Sử dụng điện hiệu quả giữa thời khủng hoảng năng lượng

Sử dụng điện hiệu quả giữa thời khủng hoảng năng lượng

分类:快讯

标签: # cờ bạc trực tuyến

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

澳5彩票开户www.a55555.net)是澳洲幸运5彩票官方网站,开放澳洲幸运5彩票会员开户、澳洲幸运5彩票代理开户、澳洲幸运5彩票线上投注、澳洲幸运5实时开奖等服务的平台。

,

Cuộc khủng hoảng năng lượng thế giới tác động không nhỏ đến tình hình cung ứng điện ở nước ta. Cùng với Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Tổng Công ty Điện lực thành phố Hà Nội (EVNHANOI) đang thực hiện nhiều giải pháp để đảm bảo cung ứng điện ổn định và tin cậy.

Trong đó, việc tuyên truyền khách hàng trên địa bàn cùng chung tay sử dụng điện tiết kiệm là một giải pháp nhằm tiết kiệm chi phí cho khách hàng, đồng thời nâng cao chất lượng cung cấp điện trên địa bàn thủ đô.

Cán bộ nhân viên EVNHANOI phát tờ rơi tuyên truyền tiết kiệm điện.

Nhờ đa dạng hóa hình thức truyền thông như phát tờ rơi, thực hiện các phóng sự truyền hình, thông tin trên báo chí, phát thanh qua kênh VOV Giao thông Quốc gia, quảng cáo xe bus, video clip, thời gian qua khách hàng sử dụng điện trên địa bàn thủ đô đã có nhiều mô hình, giải pháp hay trong việc sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả.

Anh Vũ Trường Đức (Lĩnh Nam, Hoàng Mai) cho biết: "Trước đây, mỗi tháng gia đình tôi phải chi khoảng 1,5 triệu đồng tiền điện, một con số khá lớn. Tuy nhiên, sau một thời gian tiếp cận các giải pháp tiết kiệm điện mà nhân viên điện lực Hà Nội hướng dẫn, gia đình tôi đã thay mới bóng đèn sợi đốt bằng bóng đèn LED, thực hiện các biện pháp tiết kiệm khác trong sinh hoạt. Giờ đây, trung bình mỗi tháng nhà tôi chi cho tiền điện khoảng 1,2 triệu đồng, tiết kiệm gần 300.000 đồng, tuy không quá lớn nhưng cũng đỡ phần nào".

Không chỉ ở hộ gia đình, việc đưa ra các mô hình, giải pháp tiết kiệm điện, từ đó tiết kiệm chi phí cho hoạt động sản xuất kinh doanh cũng được nhiều công ty, doanh nghiệp thực hiện hiệu quả.

Là đơn vị được giao công tác quản lý vận hành hệ thống chiếu sáng của Hà Nội, trong những năm qua, Công ty TNHH MTV Chiếu sáng và Thiết bị đô thị Hapulico đã áp dụng nhiều giải pháp công nghệ vào việc quản lý hơn 202.000 bóng đèn chiếu sáng các loại. Nếu trước đây, công ty sử dụng phương pháp bật, tắt đèn theo thời gian quy định thì từ khi xây dựng hệ thống đóng cắt điện linh hoạt theo tình hình thời tiết, gắn với việc theo dõi bằng camera từng khu vực, công ty đã giảm đáng kể số tiền điện tiêu thụ hàng tháng và tăng hiệu quả chiếu sáng trên các tuyến phố của thủ đô.

“So với phương thức vận hành cố định theo thời gian quy định, chúng tôi tiết kiệm được lượng điện năng tiêu thụ khoảng 8-10%/năm, ước tính 10-12 tỷ đồng”, ông Lê Trung Kiên - Phó giám đốc Xí nghiệp Quản lý điện chiếu sáng, Công ty Hapulico - cho biết.

Phòng điều khiển hệ thống chiếu sáng của Công ty Hapulico.

Cũng tương tự Công ty Hapulico, Công ty TNHH May Đức Giang - doanh nghiệp may mặc có nhà máy quy mô lớn đặt tại khu vực quận Long Biên, Hà Nội - luôn chú trọng đến các giải pháp sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả. Từ khi có chương trình điều chỉnh phụ tải điện (DR), công ty không những sẵn sàng tham gia mà còn là một trong những doanh nghiệp đi đầu trong chương trình này.

“Với hơn 5.000 máy may công nghiệp, hàng nghìn bóng đèn chiếu sáng và quạt thông gió, trước đây chúng tôi phải chi trả khoảng 550-600 triệu đồng tiền điện hàng tháng. Sau khi tham gia chương trình DR , công ty ước tính giảm khoảng 20-30% chi phí tiền điện, từ đó giảm giá thành sản phẩm, tăng tính cạnh tranh trên thị trường”, ông Lê Minh Tuấn - Trưởng phòng Cơ điện, Công ty TNHH May Đức Giang - cho biết.

Ông Tuấn nói thêm: “Chúng tôi còn được EVNHANOI hỗ trợ phối hợp xử lý các sự cố điện, tư vấn các giải pháp chống tổn thất, kiểm tra, vệ sinh trạm biến áp, bảo dưỡng hệ thống điện”.

Phân xưởng sản xuất thuộc Công ty TNHH May Đức Giang.

Đại diện EVNHANOI cho biết song song với việc tuyên truyền, hướng dẫn sử dụng điện tiết kiệm, tổng công ty còn vận động và khuyến khích khách hàng tham gia giám sát chỉ số công tơ, tra cứu chỉ số điện năng tiêu thụ điện qua các ứng dụng của ngành điện thủ đô như website, app EVNHANOI, Zalo OA EVNHANOI... để từ đó có kế hoạch sử dụng điện hợp lý.

Việc thay đổi thói quen sử dụng điện theo hướng ngày một tiết kiệm hơn đã không chỉ mang đến lợi ích cho chính khách hàng sử dụng điện, mà còn giúp EVNHANOI thực hiện tốt công tác quản lý và vận hành lưới điện an toàn và hiệu quả, chống quá tải, giảm bớt gánh nặng cho hệ thống lưới điện của TP Hà Nội.

  • 足球贴士网(www.hgbbs.vip) @回复Ta

    2022-11-30 00:08:48 

    对于超长款大衣来说,版型真的太重要了!不建议大家选择过于宽松的款式,会显得更加臃肿沉闷,相反合适修身才能掩盖自身的不足。我是你的粉丝,看我

发布评论