首页 财经内容详情
电报群 科学上网(www.tg888.vip):Hàng chục tấn ngao sóng đánh dạt vào bờ, dân kéo nhau đi nhặt ‘lộc trời’

电报群 科学上网(www.tg888.vip):Hàng chục tấn ngao sóng đánh dạt vào bờ, dân kéo nhau đi nhặt ‘lộc trời’

分类:财经

标签: # game bài đổi thưởng caovietnet

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

皇冠最新登陆网址www.hg108.vip)实时更新发布最新最快的皇冠最新登陆代理线路网址、皇冠最新登陆会员线路网址、皇冠最新备用登录网址、皇冠最新手机版登录网址。

Lượng lớn ngao tự nhiên bị sóng biển đánh dạt vào khu vực bãi Cồn Lu thuộc vùng biển Giao Thủy, tỉnh Nam Định - Ảnh: K.LINH

Ngày 29-9, hàng trăm người dân tấp nập kéo đến khu vực bãi bồi thuộc biển Cồn Lu, xã Giao Hải, huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định để nhặt ngao đang nằm xếp lên nhau hoặc bị sóng đánh dạt hẳn lên bãi, với số lượng ước tính hàng chục tấn.

Tranh thủ lựa những con ngao còn sống đang lẫn trong cát, chị Phùng Thị Nhẫn - người dân địa phương - hồ hởi cho biết bão không ảnh hưởng đến Nam Định nhưng lại mang theo nhiều "lộc trời".

"Từ sáng đến giờ, tôi nhặt được gần ba bao ngao rồi. Cũng không hiểu lý do gì mà ngao lại dạt vào bờ nhiều đến thế" - chị Nhẫn chia sẻ.

Người dân đổ xô ra bãi biển Cồn Lu để nhặt những con ngao còn sống - Ảnh: K.LINH

Tranh thủ nhặt ngao, anh Mai Văn Chuyển cho biết có nghe các cụ kể, thường sau các cơn bão thì ngao bị sóng đánh vào bờ, "nhưng từ lâu lắm rồi mới có đợt ngao dạt vào bãi biển của địa phương chúng tôi như thế này".

"Lúc tôi đến đây thì thấy cả trăm người đổ xô ra để nhặt ngao, nên bản thân cũng nhặt được gần một bao vì còn phải chọn con sống, lượng ngao chết chiếm phần lớn. Loại ngao này mỏng vỏ, còn gọi là ngao bông, ăn rất ngon" - anh Chuyển cho hay.

Người dân tranh thủ nhặt những con ngao còn sống để ăn hoặc đem bán - Ảnh: K.LINH

,

澳5官网www.a55555.net)是澳洲幸运5彩票官方网站,开放澳洲幸运5彩票会员开户、澳洲幸运5彩票代理开户、澳洲幸运5彩票线上投注、澳洲幸运5实时开奖等服务的平台。

,

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online chiều 29-9, ông Trần Quang Hưng - trưởng Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Giao Thủy (Nam Định) - cho biết ngao bị sóng đánh dạt vào bờ hoàn toàn là ngao tự nhiên và đây là trường hợp hy hữu, hiếm có.

Theo ông Hưng, qua ghi nhận thì thấy từ khoảng 18h ngày 28-9, tại khu vực cuối bãi bồi Cồn Lu xuất hiện tình trạng ngao bị sóng đánh dạt vào bờ, số lượng nhiều bất thường, có đoạn cả bãi dài hàng chục mét trắng màu vỏ ngao.

Lượng ngao dạt vào bờ biển Cồn Lu ước tính hàng chục tấn nhưng đa phần đã chết - Ảnh: K.LINH

Ông Hưng cũng cho biết hầu như những con ngao nhỏ bị sóng đánh dạt vào bờ đều đã bị chết, chỉ những con ngao to là có thể chịu đựng được sức đập của sóng nên còn sống. Người dân tranh thủ ra nhặt những con ngao sống về ăn và đem bán.

"Chúng tôi ước lượng có trên 30 tấn ngao bị sóng đánh dạt vào bờ biển" - ông Hưng cho hay.

Theo người dân địa phương có nhiều kinh nghiệm đi biển, hiện tượng ngao bị dạt vào bờ như vậy không phải là hiếm, nhưng từ nhiều năm nay mới xuất hiện tại bãi biển này với số lượng lớn như vậy. 

Loại ngao dạt vào bờ lần này thường gọi là ngao bông, có vân màu tím pha trắng trên thân và ngày thường hiếm khi đánh bắt được.

Ngao chết hàng loạt sau vụ chìm tàu chở dầu trên biển Thái Bình

TTO - Hàng chục hộ dân tại huyện Thái Thụy và Tiền Hải, tỉnh Thái Bình đang đứng ngồi không yên khi lượng lớn ngao bất ngờ bị chết hàng loạt sau vụ việc chìm tàu chở dầu, khi gặp phải thời tiết mưa dông lớn.

,

电报群 科学上网www.tg888.vip)是一个Telegram群组分享平台,飞机群组内容包括telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡telegram群组、telegram中文群组、telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容,为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论